Xã Ba Đình tổ chức hội nghị tập huấn ATTP năm 2024. Khen thưởng công tác ATTP năm 2023

Ngày 04/02/2026 00:00:00

ATTP

UBND XÃ BA ĐÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ATTP NĂM 2024. KHEN THƯỞNG CÔNG TÁC ATTP NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-UBDN ngày 23 tháng 4 năm 2024 của UBND xã về việc tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024, đồng thời để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngày 26/4/2024 UBND xã Ba Đình tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024. Khen thưởng công tác ATTP năm 2023

A.jpg

Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí đại diện Phòng Nông nghiệp huyện, Trung tâm Y tế, BCĐ vệ sinh ATTP xã, bí thư chi bộ, tổ giám sát cộng đồng, các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn xã

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác đảm bảo ATTP. Theo đó trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, kịp thời hướng dẫn cơ sở thực phẩm tuân thủ các quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Công tác kiểm tra, kiểm nghiệm thực phẩm được chú trọng và thường xuyên thực hiện, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt không xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng.
A1.jpg

Tuy nhiên, hiện nay vấn đề việc lạm dụng hóa chất trong tất cả các khâu (trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, bảo quản) khá phổ biến, khó kiểm soát…Nhận thức và thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm của người tiêu dùng còn nhiều hạn chế, chưa phát huy quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng. Người dân đứng trước nguy cơ bị mất an toàn thực phẩm vì thức ăn hàng ngày trộn, nhuộm chất phụ gia ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, đồng chí đề nghị các học viên trong lớp cần nghiêm túc tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATTP mà các giảng viên truyền đạt tại buổi tập huấn, từ đó có thể vận dụng vào thực tế, góp phần cùng các ngành đoàn thể và nhân dân nâng cao ý thức trong công tác đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất đến chế biến để mang đến các sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng.
A2.jpg

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thành viên Ban chỉ đạo quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm của xã, tổ giám sát cộng đồng, các hộ kinh doanh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh An toàn thực phẩm trên địa bàn . Hy vọng sau lớp tập huấn này các biện pháp quản lý nhà nước về ATTP được đẩy mạnh và đồng bộ, thông tin quản lý được thông suốt từ xã đến thôn, qua đó những vướng mắc, chồng chéo trong quản lý được hạn chế, góp phần thắng lợi cho thực hiện các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của địa phương
A3.jpg

Kết thúc buổi tập huấn, Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP xã Ba Đình đã khen thưởng cho những cá nhân có thành tích trong công tác ATTP năm 2023