BCH quân sự huyện Nga Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm 3 năm 2021

Ngày 03/10/2022 00:00:00

BCH QS huyện

CTV: Nguyễn Thị Nhàn – Ba Đình

Sáng ngày 22/3/2021 Ban Chỉ huy quân sự huyện Nga Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm 3 năm 2021 tại hội trường nhà văn hóa xã Ba Đình

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí trung tá Phạm Văn Sơn – Đảng ủy viên, phó chỉ huy trưởng BCH QS huyện; lãnh đạo địa phương, tổ giáo viên, BCH quân sự và lực lượng dân quân năm thứ nhất trong cụm 3 gồm các xã: Ba Đình, Nga Vịnh, Nga Trường, Nga Thiện, Nga Văn, Thị Trấn.
z2392250136234_4e2cd811592088124469fe374c909551.jpg

Toàn cảnh hội nghị khai mạc

Trong thời gian 15 ngày các chiến sỹ dân quân năm thứ nhấtđược trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Một số nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2021, kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa – Xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta,….. Tại thao trường, các chiến sỹ dân quân được huấn luyện các kỹ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện ném lựu đạn LĐ01, chắp nối đồ dùng gây nổ, cách gói buộc lượng nổ, tập bắn súng bài 1b súng AR-15... Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện về chính trị, bắn đạn thật bằng súng AR-15, ném lựu đạn LĐ01 xa đúng hướng.

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, góp phần xây dựng quê hương Nga Sơn mạnh về chính trị, kinh tế, vững về an ninh quốc phòng.

Đăng lúc: 03/10/2022 00:00:00 (GMT+7)

BCH QS huyện

CTV: Nguyễn Thị Nhàn – Ba Đình