Bài phát động lao động xã hội tham gia làm thủy lợi trước mùa mưa bão

Ngày 05/06/2020 00:00:00

Bài tuyên truyền

Trong những năm qua, nhân dân Ba Đình đã đóng góp hàng ngàn ngày công lao động xã hội đào đắp nâng cấp các tuyến đê, nạo vét các tuyến kênh mương, khơi thông dòng chảy phục vụ trực tiếp cho sản xuất nông nghiệp. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiều đợt phát động trước. Thực hiện kế hoạch của huyện và kế hoạch của UBND xã Ba Đình về việc phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi mùa khô, khơi thông dòng chảy năm 2020, ngày 10 tháng 5 năm 2020 UBND xã huy động lực lượng xã hội lên công trường làm thủy lợi lấy đất dự phòng tại các cống Khóa, cống Lỗ cá, cống Âu phục vụ trực tiếp cho công tác phòng chống lụt bão; khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh phục vụ trực tiếp cho sản xuất nông nghiệp

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân!

Ba Đình là một xã đồng chiêm trũng của huyện Nga Sơn, hàng năm cứ mỗi khi mùa mưa bão đến nhân dân Ba Đình lại vất vả chống chọi với thiên tai. Đặc biệt năm 2017 trận lũ lịch sử đã sảy ra, được sự quan tâm của Ban chỉ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nga Sơn, các xã trên địa bàn toàn huyện chúng ta đã nhanh chóng khắc phục được sự cố. Đây cũng là một sự cảnh báo đối với người dân Ba Đình chúng ta không được chủ quan mỗi khi mùa mưa bão đến. Những trận lũ quét, sạt lở đất, sạt lở đê không chỉ làm thiệt hại về người và tài sản, mà còn để lại những cung đường nham nhở, sạt lở, ngập bùn đất, vỡ nát… Các tuyến đường giao thông còn bị tắc nghẽn trong nhiều ngày.

Bão, lũ tràn qua một vùng thường rất đột ngột, bất ngờ, và qua đi nhanh chóng. Nhưng những mất mát, thiệt hại thì để lại dư chấn nặng nề không dễ nguôi quên., chúng ta không thể khắc phục trong một thời gian ngắn. Hẳn nhiều người dân Ba Đình sẽ còn ám ảnh mãi hình ảnh vỡ đê, tràn đê năm 2017 . Đó là vụ vỡ đê, tràn đê kinh hoàng tại xóm Chiến Thắng. Nhiều hộ gia đình mặc dù đã có thông báo nhưng vẫn chủ quan không sơ tán, di dời đến nơi an toàn nên đã làm thiệt hại đến tài sản của gia đình. Xuất phát từ tình hình trên, thực hiện kế hoạch của UBND huyện Nga Sơn về việc ra quan làm thủy lợi mùa mưa bão năm 2020. Ngày 10/5/2020 UBND xã huy động lao động xã hội trên địa bàn toàn xã ra quân làm thủy lợi lấy đất dự tại các cống và khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp, đây là thời điểm thuận lợi để huy động lao động xã hội lên tham gia trên công trường cụ thể của từng đơn vị như sau:

Điền Hộ, Chiến Thắng lấy đất dự phòng tại Cống Khóa

Thượng Thọ, Mỹ Thành lấy đất dự phòng tại cống Lỗ Cá

Mậu Thịnh, Mỹ Khê lấy đất dự phòng tại Cống Âu

Do điều kiện thời tiết nắng nóng, để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, khối lượng giao, các đơn vị xóm cần bố trí dụng cụ lao động, huy động lao động tham gia đầy đủ và tổ chức ra quân trong thời gian sớm nhất để thực hiện đạt kết quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, khối lượng được giao

Bài phát động lao động xã hội tham gia làm thủy lợi trước mùa mưa bão

Đăng lúc: 05/06/2020 00:00:00 (GMT+7)

Bài tuyên truyền

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân!

Điền Hộ, Chiến Thắng lấy đất dự phòng tại Cống Khóa

Thượng Thọ, Mỹ Thành lấy đất dự phòng tại cống Lỗ Cá