Bài tuyên truyền phòng chống covid19

CV

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

Hiện nay tình hình diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm liên tiếp tăng nhanh, phạm vi rộng hơn, đỉnh dịch có vẻ dài hơn. Trong đợt dịch lần thứ 4 này số người nhiễm covid nhiều hơn so với các đợt trước, nhiều ổ dịch phát sinh ở cộng đồng như bệnh viện, khu công nghiệp, ….. Tại tỉnh Thanh Hóa đã có 1 bệnh nhân dương tính. Người này làm việc ở khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid sau khi về xã Minh Sơn, Huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, theo kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính, nhưng khi xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính. Hiện tại bệnh nhân này sức khỏe vẫn bình thường, không có biểu hiện triệu chứng. Như vậy một lần nữa ta càng khẳng định tình hình dịch bệnh covid diễn biến rất phức tạp, khó lường. Thế nhưng khi ra đường vẫn thấy nhiều người không đeo khẩu trang, còn tụm năm tụm bảy mặc kệ dịch bệnh, không sát khuẩn tay thường xuyên bằng dung dịch hoặc xà phòng…. Điều này chứng tỏ mọi người rất lơ là, chủ quan, coi thường công tác phòng chống dịch. Tại đợt dịch này, mức độ nguy hiểm còn do sự xuất hiện của virut biến chủng mới, chủng mới này có tốc độ lây lan nhanh hơn, phức tạp hơn so với các đợt trước. Như vậy, công tác phòng chống dịch là rất quan trọng, mỗi người dân cần phải có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, hãy nêu cao tinh thần tự giác, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế:

1. KHẨU TRANG:Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN:Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH:Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬPđông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ:thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

Không có một quốc gia nào là an toàn khi thế giới chưa an toàn, không một người Việt Nam nào an toàn khi cả nước chưa an toàn. Mỗi người phải trách nhiệm trước hết với mình và người thân của mình, sau đó là với đất nước, với cộng đồng, vì dịch bệnh covid19 đến với bất kỳ ai, dù già hay trẻ, dù khỏe hay yếu, dù giàu hay nghèo, chúng ta đừng nghĩ rằng virut nó chừa mình ra. Do đó việc quan trọng bây giờ là chúng ta kiểm soát và phải khống chế được bệnh, mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần phòng chống bệnh, tuân thủ giãn cách, đeo khẩu trang nơi công cộng, sát khuẩn tay, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch covid19. Mọi người hãy nghĩ rằng: Đeo khẩu trang vẫn dễ chịu hơn đeo máy thở, ở nhà vẫn sướng hơn ở bệnh viện. Mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch. Hãy nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội, cùng chung tay, góp sức để phòng chống dịch bệnh Codid19

Bài tuyên truyền phòng chống covid19

Đăng lúc: 05/08/2022 00:00:00 (GMT+7)

CV

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

3. KHOẢNG CÁCH:Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬPđông người.