HTX nông nghiệp Ba Đình tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021 - 2026

HTX

HTX NÔNG NGHIỆP BA ĐÌNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ 2

CTV: Nguyễn Thị Nhàn – Ba Đình

Sáng ngày 17/1/2021 HTX nông nghiệp xã Ba Đình tổ chức đại hội thành viên lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Dự Đại hội có đồng chí Mai Xuân Quang – HUV, phó ban tổ chức huyện ủy Nga Sơn; đồng chí Đỗ Xuân Hải – Bí thư BCH đảng bộ xã, các đồng chí đại diện phòng nông nghiệp huyện, xí nghiệp thủy nông huyện, các đồng chí trong BCH đảng ủy, Cán bộ UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thông cùng toàn thể các thành viên trong HTX nông nghiệp

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động HTX nhiệm kỳ 2016 – 2020, phương hướng nhiệm vụ 2021 – 2026. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh, chuột hại gia tăng phức tạp; giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ba Đình, Ban Quản trị HTX đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất nông nghiệp tại địa phương đảm bảo tốt các khâu dịch vụ hỗ trợ thành viên như làm đất; thủy lợi nội đồng; bảo vệ đồng; dịch vụ diệt chuột; thủy nông; dịch vụ bản vệ thực vật và chuyển giao khoa học kỹ thuật; dịch vụ tưới tiêu thủy lợi phí,phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Tổng số quỹ hàng năm được bổ sung và tăng thêm là gần 2 tỷ đồng, vốn thành viên đóng góp trên 200 triệu đồng. HTX đầu tư xây mới 2 trạm điện, 1 nhà văn phòng, mua sắm 1 máy bơm, 1 máy dầu, trị giá gần 300 triệu đồng, thường xuyên tu sửa hệ thống kênh chìm, kênh nổi phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Trong sản xuất, khuyến khíchbà con xã viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Cung ứng 15.250 kg giống các loại, mỗi năm tổ chức đánh chuột từ 5 đến 6 lần, đã hạn chế được chuột phá hại.

Tại Đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động dịch vụ phát triển sản xuất, công tác điều hành nước tưới tiêu, cải tạo hệ thống kênh mương, nâng cao hiệu quả dịch vụ làm đất, ... để phục vụ nhân dân yên tâm sản xuất.

Về dự và chỉ đạo đại hội đồng chí Đỗ Xuân Hải ghi nhận đánh giá cao những kết quả HTX đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nói “Có lời”

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ,Đại hội thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Ba Đình lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 – 2026,đã thành công tốt đẹp; các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với đề án đã đưa ra và thống nhất bầu ra bộ máy quản lý, điều hành HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025 là những người tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và có trình độ tham gia quản lý, điều hành Hợp tác xã nông nghiệp trong thời gian tới

HTX nông nghiệp Ba Đình tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 01/06/2022 00:00:00 (GMT+7)