Cử tri xã Ba Đình hăng hái tham gia đi bầu cử

Ngày 05/12/2022 00:00:00

CỬ TRI 6 KHU VỰC BỎ PHIẾU XÃ BA ĐÌNH PHẤN KHỞI ĐI BỎ PHIẾU

Ngay từ sáng sớm ngày 23/5/2021 cử tri của 6 khu vực bỏ phiếu của xã Ba Đình đã nô nức đến các điểm bầu cử, đợi đến giờ khai mạc để bỏ phiếu bầu ra những người có đức, có tài, đáp ứng đủ tiêu chí là đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cống hiến cho xã hội, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Đúng 7 giờ ngày 23/5/2021 tại 6/6 khu vực bỏ phiếu của xã Ba Đình đã tổ chức khai mạc, trong không khí nghiêm trang, đúng luật với sự tham dự của của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và đông đảo bà con cử tri tham dự để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Trong niềm vui của ngày hội non sông, mọi cử tri vẫn không quên chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tuân thủ theo hướng dẫn của các cấp trong phòng, chống dịch COVID-19, góp phần đảm bảo an toàn cho ngày hội lớn của toàn dân.

Theo thống kê tại 6 khu vực bỏ phiếu xã Ba Đình có 3.414 cử tri bầu đại biểu quốc hội, Cử tri bầu đại biểu tỉnh là 3.414; Cử tri bầu đại biểu HĐND huyện là 3.406; Cử tri bầu đại biểu HĐND xã là 3.414 cử tri. Khu vực bỏ phiếu được trang trí đẹp, sạch sẽ, trang trọng, đúng hướng dẫn; đã bố trí, niêm yết danh sách những người ứng cử ngay trong phòng bỏ phiếu và các địa điểm thuận lợi để các cử tri có điều kiện nghiên cứu, cân nhắc, lựa chọn người xứng đáng trước khi bỏ phiếu. Trong thời gian 1 ngày khẩn trương, nghiêm túc, đúng luật cử tri xã Ba Đình đã bầu được 3 đại biểu quốc hội, 3 đại biểu tỉnh; 5 đại biểu huyện và 25 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo số lượng, cơ cấu

Theo đánh giá của BCĐ, Uỷ ban bầu cử xã Ba Đình, cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định của pháp luật, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Cử tri phấn khởi, tin tưởng lựa chọn và gửi gắm niềm tin vào những ứng cử viên với các tiêu chuẩn:trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ ĐBQH. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm. .. để bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp xứng đáng đại diện là người đại biểu dân cử.

Cử tri xã Ba Đình hăng hái tham gia đi bầu cử

Đăng lúc: 05/12/2022 00:00:00 (GMT+7)

CỬ TRI 6 KHU VỰC BỎ PHIẾU XÃ BA ĐÌNH PHẤN KHỞI ĐI BỎ PHIẾU