Xã Ba Đình phát động nhân dân ra đồng đánh chuột

Ngày 06/05/2022 00:00:00

Thực hiện kế hoạch sản xuất của UBND xã Ba Đình, vụ mùa năm 2020 bà con nhân dân trong xã đang tích cực thực hiện các giải pháp đảm bảo cho vụ mùa thắng lợi, đến nay nhân dân đa cấy xong diện tích lúa, một số hộ gia đình sau khi thu hoạch lúa chét tiếp tục giải phóng đất để cấy. Trong những năm qua, nạn chuột phá hoại lúa đã ảnh hưởng lớn đến năng xuất, chất lượng cũng như tinh thần sản xuất của bà con. Chính vì vậy, công tác đánh bắt chuột bảo vệ lúa được Đảng ủy, UBND xã coi là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo. Thường xuyên chỉ đạo HTX nông nghiệp tổ chức đánh chuột. Phát động nhân dân ra đồng đánh bắt chuột theo phương pháp thủ công sau nhiều lần phát động đã mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên do địa hình phức tạp, đồng ruộng len lỏi ven làng, có nhiều trang trại là nơi để chuột trú ẩn, sinh sản, nạn chuột phá hại cây trồng đang là nỗi lo của người nông dân. Xuất phát từ tình hình trên, nay UBND xã tiếp tục phát động toàn dân ra đồng diệt chuột bằng phương phát thủ công. Diệt chuột sớm ngay từ đầu mỗi vụ sản xuất, diệt chuột đồng loạt, thường xuyên, liên tục và mang tính cộng đồng là một việc làm cần thiết, góp phần bảo vệ an toàn diện tích lúa nhân dân đã cấy. Nếu ngay từ bây giờ chúng ta không làm tốt công tác đánh chuột thì chuột sẽ phá hại diện tích lúa nhân dân vừa cấy xong, bao công sức, tiền vốn đầu tư cho sản xuất sẽ không cho thu hoạch.

Xã Ba Đình phát động nhân dân ra đồng đánh chuột

Đăng lúc: 06/05/2022 00:00:00 (GMT+7)