Hội Cựu giáo chức xã Ba Đình tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
CGC
 HỘI CỰU GIÁO CHỨC XÃ BA ĐÌNH

TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng ngày 15/4/2024 hội Cựu giáo chức xã Ba Đình long trọng tổ chức đại hội hội cựu giáo chức lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
                                                    A.jpg

Về dự, chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Mai Xuân Lợi – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Nga Sơn, về phía xã có đồng chí Đỗ Xuân Hải – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Mai Văn Xuân – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí hội viên Hội Cựu Giáo chức xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức xã Ba Đình đã vượt qua nhiều khó khăn, tích cực xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động và đạt được nhiều kết quả quan trọng. kết nạp thêm 06 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 18 hội viên. Thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời khi hội viên gặp khó khăn, ốm đau là 42 lượt người với số tiền là 2.500.000 đồng, hội đã vận động, kêu gọi  các em cực học sinh ủng hộ đồ dùng học tập, 30 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập;  và 1 phòng tin học cho trường THCS phục vụ công tác dạy và học. Các hội viên tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội ở địa phương đặc biệt trong xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, Hội Người cao tuổi, Hội Nông dân; xây dựng gia đình văn hoá, gia đình, dòng họ học tập. Đại đa số gia đình cựu giáo chức đạt danh hiệu “Gia đình học tập”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận chia sẻ kinh nghiệm và phương hướng nhiệm vụ của Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ IV  (2024 - 2029), thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội như: Kinh nghiệm tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, công tác xây dựng quỹ hội, tham gia khuyến học khuyến tài, tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội đồng chí Mai Xuân Lợi – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Nga Sơn, đồng chí Đỗ Xuân Hải – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các thầy cô giáo hội Cựu giáo chức xã Ba Đình trong sự nghiệp giáo dục nói chung và nền giáo dục xã nhà nói riêng, đã góp phần xây dựng nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển, công tác phát triển hội viên, công tác chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên luôn được hội quan tâm, hội đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp, các hoạt động của hội ngày phong phú và phát triển. Đặc biệt, trong những năm qua hội đã cùng với địa phương, hội Khuyến học xã và các nhà trường trên địa bàn làm tốt công tác giáo dục, chăm lo cho thế hệ tương lai, các phong trào khuyến học, khuyến tài, gia đình hiếu học, phong trào văn hóa, văn nghệ ở địa phương góp phần xây dựng xã Ba Đình ngày càng phát triển giàu mạnh.
                                                             A1.jpg

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Hội Cựu giáo chức xã Ba Đình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã biểu quyết bầu 03 đại biểu vào Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Và bầu đoàn đại biểu gồm 2 đồng chí đi dự Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Nga Sơn trong thời gian tới
   A2.jpg