image banner
Xã Ba Đình tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ
CQ
 Tin hoạt động địa phương

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

Thực hiện kế hoạch của huyện ủy Nga Sơn, Chiều ngày 10/04/2024, Xã Ba Đình đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”;  đồng chí Nguyễn Văn Thạch, Phó ban dân vận huyện ủy, đồng chí Đỗ Xuân Hải – Bí thư đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong ban chấp hành đảng ủy, cán bộ UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng tổ dân vận 6 thôn trên địa bàn xã  đã tới dự hội nghị
                       A.jpg
 A1.jpg

A2.jpg

Description: https://hungha.thaibinh.gov.vn/upload/80590/fck/files/b4697e8ec0c5e7f3ed6407876d753ee0(127).jpgDescription: https://hungha.thaibinh.gov.vn/upload/80590/fck/files/ce8b1e946c478b3db0fd72c5cb124cd7(122).jpgTại hội nghị, lãnh đạo Ba Đình đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” công bố quyết định thành lập Ban Điều hành mô hình, gồm 20  thành viên; do đồng chí  Mai Văn Xuân – Chủ tịch UBND xã  làm trưởng ban, thông qua quy chế hoạt động của Ban Điều hành mô hình. Theo đó, nội dung thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại  xã Ba Đình là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, của huyện về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trọng tâm là làm tốt các bước công khai, dân chủ thực hiện các cơ chế chính sách; vận động Nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân; tổ chức thực hiện tốt “5 biết, 3 không, 4 thể hiện” trong thực thi công vụ..

Cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Ba Đình tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với nắm chắc tình hình Nhân dân, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân.

Phát biểu tại lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo ban dân vận huyện ủy ghi nhận biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cũng như sự nỗ lực, quyết tâm cao của xã Ba Đình để sớm ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ”. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, BCĐ xã tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động mô hình, đảm bảo sự hài lòng của người dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao về nhận thức, thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, nhắc nhở để mỗi cán bộ, công chức, tích cực cập nhật, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn gương mẫu thực hiện nghiêm túc các quy định chuẩn mực và đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên; đạo đức công vụ, lề lối, tác phong công tác trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc với nhân dân; chú trọng ứng dụng CNTT, sử dụng tốt phần mềm giải quyết TTHC, hướng dẫn tận tình, giải quyết TTHC nhanh chóng cho tổ chức và công dân
                               A3.jpg

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Ba Đình đã ra mắt, nhận nhiệm vụ.
                                           A4.jpg

Qua thời gian làm việc ½ ngày hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Ba Đình đã hoàn thành các nội dung chương trình và thành công tốt đẹp./