Đảng bộ xã Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 05/07/2024 00:00:00

ĐB

ĐẢNG BỘ XÃ BA ĐÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

A.jpg

AAB.jpg

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Ba Đình đã nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, đã chỉ đạo triển khai và hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23 đã đề ra, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực đạt gần 5.000 tấn, bình quân giá trị sản xuất/ha canh tác đạt 106,9 triệu đồng = 83% mục tiêu đại hội. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân hàng năm đạt 97 tỷ đồng tăng 25,9% so với đầu nhiệm kỳ. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại được duy trì, phát triển đạt 97,2 tỷ đồng. Về nguồn thu ngân sách, tổng thu bình quân đạt 12,1 tỷ đồng đạt mục tiêu mỗi năm tăng 10%, tổng chi đạt 10,8 tỷ đồng.

Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới;..., tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. 6/6 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 3 nhà trường đạt đơn vị văn hóa, trường chuẩn quốc gia. Công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao.Trong 3 năm có 96 em đỗ vào các trường chuyên nghiệp, 178 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi. Hội khuyến học xã trao thưởng với số tiền hơn 30 triệu đồng; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được quan tâm, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 1%. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 giảm xuống còn 1,68%. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ theo quy định.

Về đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và xây dựng nông thôn mới, trong giai đoạn 2020 – 2022 xây dựng các công trình đường giao thông với tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ đồng, sữa chữa một số hạng mục công trình Trường mầm non, trường tiểu học trị giá hơn 1 tỷ đồng, nâng cấp chợ đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện kế hoạch 72 và chỉ thị 29 của Ban thường vụ huyện ủy, đảng bộ tập trung lãnh đạo, động viên nhân dân đầu tư xây dựng mới 76 nhà ở, nâng cấp 72 công trình phụ trợ. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã là 217 tỷ đồng.

Tình hình quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững, ổn định. Đối mối giải quyết tốt các chế độ chính sách cho 494 đối tượng tham gia dân công hỏa tuyển với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng.Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên; Công tác quy hoạch các chức danh cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên. Hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Trong 3 năm đã xét và giới thiệu 29 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng, kết nạp 23 đảng viên mới, tặng huy hiệu cho 69 đồng chí đảng viên. Tỷ lệ chi bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85% trở lên.

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Tiếp thucác ý kiến tham luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khẳng định trong thời gian tới, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành,cùngcán bộ và nhân dântoànxã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà Huyện uỷ, UBND huyệngiao, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 và cả nhiệm kỳ Đại hội.Với vai trò là người đứng đầu địa phương, sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, quyết tâm cùng cán bộ và nhân dân xã Ba Đình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đảng bộ xã Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 05/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

ĐB

A.jpg