Xã Ba Đình tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

2.jpg

3.jpg

7.jpg

Cũng như nhiều địa phương khác trong huyện, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc, đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sỹ - những người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc, tối ngày 26/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ba Đình đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm của xã.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Hải – Bí thư BCH đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong ban TV Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các anh chị em là thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng toàn thể nhân dân xã

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau đó, các đại biểu dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các Anh hùng liệt sỹ.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam và ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt 76 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân Xã Ba Đình luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Với lòng biết ơn sâu sắc trong suốt 76 năm qua Cán bộ, Đảng viên và nhân dân Ba Đình luôn quan tâm đến phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng, đây là việc làm thường xuyên tại địa phương. Đảng. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ là dịp để chúng ta tôn vinh công lao to lớn của những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh, những anh chị em thương binh, bệnh binh trở về với những vết thương đầy mình do chiến tranh gây ra. Phát huy tinh thần ấy, trong thời kỳ đổi mới quê hương đất nước, Cán bộ và nhân dân Ba Đình đang ra sức làm nhiều việc thiết thực chăm sóc gia đình có công với cách mạng, được mọi người tích cực hưởng ứng tham gia, bằng cách xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa do nhân dân đóng góp, thăm hỏi tặng quà vào các ngày lễ, tết, … để hỗ trợ anh chị em thương bệnh binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng còn khó khăn trong cuộc sống, đã đem lại niềm vui và sự an ủi về vật chất, tinh thần, bù đắp một phần sự hy sinh mất mát to lớn của các những thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, ….

Cũng tại Lễ thắp nến tri ân, cán bộ và nhân dân xã Ba Đình đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước vong linh các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của tổ quốc, đồng thời hứa sẽ nguyện tiếp nối những giá trị, lý tưởng, truyền thống mà các thế hệ cha anh đã không tiếc tuổi xuân, xương máu xây dựng, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của Nhân dân.

Xã Ba Đình tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Đăng lúc: 07/03/2025 00:00:00 (GMT+7)

XÃ BA ĐÌNH TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

1.jpg