Xã Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Ngày 07/06/2020 00:00:00

Xã Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020

Nhằm đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, sáng ngày 18/7/2019 Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xã Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020.

Tới dự, có các đồng chí đại diện ban điều phối XDNTM huyện, các đồng chí trong BCĐ xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng bí thư chi bộ, xóm trưởng trong toàn xã

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Huệ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tổng kết thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Báo cáo nêu rõ: Với phương châm “Phát huy tối đa mọi nguồn lực”, trong đó “Nhân dân phải thực sự là chủ thể của chương trình". Sau 10 năm thực hiện xây dựng NTM, từ khởi điểm mới chỉ đạt 4/19 tiêu chí vào năm 2012, đến năm 2018 xã Ba Đình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.Xã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững.Nhờ tập trung phát triển sản xuất, thu nhập người dân đã được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm; Đến2018, tỷ lệ hộ nghèo còn3,7%,thu nhập bình quân đầu người năm 2010 chỉ đạt dưới 20 triệu đồng/người/năm, đến nay đạt trên 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 75%, 100% các tuyến đường liên xã được bê tông hóa, bê tông hóa 9,4km đường giao thông liên thôn, cứng hóa 15km đường giao thông nội đồng. Nhiều công trình xây dựng cơ bản được khánh thành và đưa vào sử dụng, cụ thể như: Công sở xã, Trường trung học cơ sở, trạm y tế, trung tâm văn hóa thể thao, đường liên xã Ba Đình đi Nga Thắng, cầu Mậu Thịnh, …. Có 268 hộ xây nhà mới, 489 hộ tu sửa nhà ở, chỉnh trang nhà cửa, tường rào. . Tổng kinh phí thực hiện gần 150 tỷ đồng, trong đó ngân sách cấp trên hơn 13 tỷ, ngân sách xã gần 13 tỷ, nguồn vốn từ nhân dân trên 85 tỷ đồng. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 89%. Tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; 6/6 thôn đều có nhà văn hóa,đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, tình hình an ninh trật tự đảm bảo.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận đánh giá những kết quả, cũng như hạn chế trong công tác chỉ đạo, thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn xã giai đoạn 2010-2020.Giai đoạn tiếp theo xã Ba Đình tiếp tục đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chương trình nông thôn mới như:Kiện toàn hệ thống BCĐ XDNTM xã, phân công rõ vai trò trách nhiệm của từng thành viên. Xác định những việc làm cụ thể theo từng tiêu chí.Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc xây dựng các hạng mục công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân. Huy động sự đóng góp từ nhân dân kết hợp với nguồn ngân sách của địa phương và sự hỗ trợ của nhà nước, cấp trên để có kinh phí thực hiện.

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020 của xã Ba Đình đã kết thúc thành công, tốt đẹp.

Xã Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: 07/06/2020 00:00:00 (GMT+7)

Từ khóa bài viết: