Hội phụ nữ Ba Đình nhân rộng mô hình phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp

Ngày 06/01/2020 09:51:57

Hội phụ nữ Xã Ba Đình nhân rộng nghề tiểu thủ công nghiệp

HỘI PHỤ NỮA XÃ BA ĐÌNH ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN NGHỀ TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP

Trong những năm qua cùng với nhiều biện pháp hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình như: Hỗ trợ vay vốn, tư liệu, kinh nghiệm sản xuất, ngày công lao động, … công tác phối hợp mở các lớp dậy nghề thủ công mỹ nghệ, giải quyết việc làm cho hội viên được Hội Phụ nữ xã Ba Đình đặc biệt quan tâm, giúp chị em có thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.Ảnh hội phụ nữ.doc

Ba Đình là một xã đồng chiêm trũng của huyện Nga Sơn, đời sống của nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Một năm ngoài hai vụ lúa, một số chị em có sức khỏe, còn tuổi lao động tìm kiếm được việc làm thời vụ ở một vài nơi, đi công ty; số còn lại là lao động nông nhàn, không có việc làm, không có thêm thu nhập, vì thế đời sống của nhiều hội viên còn gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện Nghị quyết của huyện ủy Nga Sơn về khôi phục và phát triển hàng tiểu thủ công nghiệp, Đảng ủy, UBND xã đã giao cho hội LHPN tham mưu phối hợp mở các lớp dậy nghề cho phụ nữ.Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã đã tham mưu với lãnh đạo địa phương; khảo sát nhiều mô hình hoạt động hiệu quả để áp dụng, triển khai đến chị em phụ nữ trong xã. Nhận thấy nghề đan hàng thủ công mỹ nghệ rất phù hợp với tình hình và hoàn cảnh của các chị em, vì thời gian đào tạo ngắn, nhiều đối tượng có thể tham gia làm nghề, đầu ra tương đối ổn định, đem lại thu nhập cho chị em, góp phần cải thiện cuộc sống gia đình. Trong thời gian qua, Hội LHPN xã Ba Đình đã đấu mối với Trung tâm dạy nghề tỉnh mở lớp dạy nghề thủ công mỹ nghệ thu hút 30 học viên tham gia, hiện nay lớp học đang duy trì học tập lý thuyết và thực hành. Trong thời gian tới Hội tiếp tục phát triển nhân rộng mô hình phát triển nghề thủ công mỹ nghệ. Với nhiều thuận lợi như đây là nghề dễ làm, phù hợp với sức khỏe của chị em phụ nữ, không phải bỏ vốn đầu tư ban đầu, lợi nhuận sẽ được tính theo số lượng sản phẩm làm ra trong ngày, đầu ra được đảm bảo ổn định..., BCH hội LHPN xã tin tưởng rằng sẽ thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và người dân trong xã tham gia học, phát triển nghề.
Ngoài các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế theo chỉ đạo của hội cấp trên, hội phụ nữ xã còn mạnh dạn tìm hiểu và chọn nghề phù hợp để vận động, tuyên truyền chị em hiểu và làm. Mặc dù là nghề phụ, nhưng đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động trong lúc nông nhàn, giúp chị em có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Tuy mức thu nhập không cao song với những chị em ở vùng nông thôn thì đây là khoản thu nhập đáng kể cho gia đình lúc nhàn rỗi. Phát triển và nhân rộng nghề thủ công mỹ nghệ trên mảnh đất độc canh cây lúa nước là một hướng đi đúng, rất phù hợp với điều kiện của địa phương

Trong thời gian tới, hội phụ nữ xã tiếp tục đấu mối mở thêm các lớp chuyển giao KHKT, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nhiều hội viên ở các xã chưa có nghề phụ. tạo việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định cho hội viên và nhân dân trong xã.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng hội phụ nữ xã Ba Đình quyết tâm duy trì, tiếp tục đào tạo nghề cho hội viên phụ nữ và người dân không có điều kiện đi làm ăn xa nhằm tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, tạo đà cho chị em phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Hội phụ nữ Ba Đình nhân rộng mô hình phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp

Đăng lúc: 06/01/2020 09:51:57 (GMT+7)

Hội phụ nữ Xã Ba Đình nhân rộng nghề tiểu thủ công nghiệp

HỘI PHỤ NỮA XÃ BA ĐÌNH ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN NGHỀ TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP