Hội Phụ nữ xã Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026

PN

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI PHỤ NỮ XÃ

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

Sáng ngày 9/5/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã Ba Đình lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Dự hội nghị, có các đồng chí Trong Ban thường vụ đảng ủy, BCH các chi hội trong toàn xã
A1.jpg

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiệnNghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Đình luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, đạt một số kết quả khích lệ.Hàng năm Hội LHPN xã thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm đa dạng hóa hình thức thu hút tập hợp hội viên. Thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của cán bộ hội viên phụ nữ và trẻ em; chú trọng đến công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Trong 3 năm đã kết nạp thêm 47 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.054 hội, đạt 90% so với phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa phương. Ttuyên truyền, vận động chị em duy trì phát triển nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, hỗ trợ 05 chị mở hàng kinh doanh; duy trì hoạt động sản xuất TCMN, gíúp đỡ cho trên 125 hội viên có thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, Hội LHPN xã giao chỉ tiêu cho các Chi hội thực hiện mỗi năm giúp đỡ giảm 01 hộ nghèo, toàn xã giảm 06 hộ, giúp đỡ giảm được 22 hộ nghèo và 26 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ bằng cách hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, mở lớp dạy nghề thủ công mỹ nghệ, giúp nhau bằng ngày công, con giống tư vấn kiến thức sản xuất kinh doanh...; 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được Hội phát hiện và giúp đỡ; 100% phụ nữ khuyết tật của xã được Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau; hỗ trợ thêm được 28 gia đình hội viên đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”; Tổng số hộ gia đình đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch” là 659/1.054 hộ = 62,5%. Tổng số quỹ hội 2 cấp là 557.680.000đ, trong đó: Quỹ cấp xã đạt 35 triệu đồng, Quỹ chi là: 522.680.000đồng, đạt 530.000 đồng/ hội viên. Tiếp tục thực hiện tốt đề án số 01 của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện về “Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2021-2026”; Duy trì hiệu quả 6 CLB “Phụ nữ với công tác VSMT khu dân cư” với 300 thành viên tham gia, xây dựng 01 “ Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường”, mở 3 lớp tập huấn, hướng dẫn các gia đình thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ và xây dựng nhà sạch- vườn đẹp góp phần xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Duy trì 6 CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”; 6 chi hội “kiểu mẫu 5 không 3 sạch xây dựng NTM”; ra mắt 01 mô hình “5 có, 3 sạch”; 05 mô hình “Nhà sạch- vườn đẹp”; Đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng 01 nhà MATT với số tiền 25.000.000 đồng; Hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ 46 hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Công tác khai thác, quản lý nguồn vốn để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay tổng dư nợ các nguồn vốn trên 6 tỷ đồng cho 115 lượt hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế.

Ban chấp hành tập trung các hoạt động giúp đỡ hội viên nghèo phát huy nội lực, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ...Hội đã giúp được 19 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, tặng quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà cho cán bộ và hội viên các dịp ngày lễ của Hội, với tổng trị giá 5.800.000 đồng; thăm hỏi, động viên, tặng quà, khẩu trang chị em phụ nữ không may bị nhiễm Covid-19 và những hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp giãn cách xã hội với tổng số tiền 28.000.000 đồng cùng với nhiều nhu yếu phẩm khác.
A2.jpg

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã có 3 ý kiến tập trung vào các nội dung mô hình chủ đề năm, công tác phát triển hội viên, công tác vay vốn hỗ trợ phát triển kinh tế, …. Các ý kiến đã làm rõ hơn các kết quả đã thực hiện được đồng thời đề xuất các biện pháp, giải pháp thực hiện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trong nửa nhiệm kỳ còn lại và năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, đồng chíĐỗ Xuân Hải – Bí thư đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Hội liên hiệp phụ nữ xã nhà trong thời gian qua, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trong xã hội, đồng thời đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hội phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2024, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
A4.jpg

Hội Phụ nữ xã Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 05/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

PN