Ban chỉ đạo ANTT xã Ba Đình triển Kế hoạch 144/KH của công an tỉnh Thanh Hóa

Ngày 05/06/2024 00:00:00

CA

XÃ BA ĐÌNH TRIỂN KHAI KH SỐ 144/KH CỦA CÔNG AN TỈNH THANH HÓA

Vừa qua Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã Ba Đình đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch số 144/KH – CAT – PC02 ngày 01/04/2024 của Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND, cán bộ UBND, các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã
A.jpg
A1.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Trường – Phó trưởng công an xã đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy và UBND xã; kế hoạch số 144/KH-CAT-PC02 ngày 01/4/2024 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và triển khai nội dung chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm; đồng thời các đại biểu đã được xem một số đoạn clip tư liệu về phòng ngừa tội phạm.
A2.jpg

Để tiếp tục giữ vững ổn định về ANCT và TTATXH, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế, an sinh xã hội,cũng như chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với loại tội phạm này. Tại hội nghị đồng chí Mai Văn Xuân - Chủ tịch UBND xã, trưởng BCĐ đã kết luận một số nội dung sau:

- Các ban ngành đoàn thể, các nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, giáo viên, học sinh nắm rõ âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động, hậu quả, hệ lụy của tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

- Cấp uỷ Các chi bộ, Trưởng thôn huy động tối đa lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, đảm bảo công tác tuyên truyền đi vào thực chất, thực sự đến được với người dân, chủ yếu là thủ đoạn và cách phòng ngừa tộ phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đồng chí chủ tịch UBND xã Ba Đình cũng chỉ ra và cần tập trung vào một số biện pháp sau:

- Tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh từ xã đến thôn, giao Công an xã phối hợp với bộ phận văn hóa xã biên soạn nội dung tuyên truyền đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đến được với người dân

-Tăng cường tuyên truyền trên không gian mạng qua các nhóm Zalo, Facebook…của công an, các đoàn thể chính trị, xã hội; các thôn

- Cấp uỷ Các chi bộ, Trưởng các thôn tổ chức tuyên truyền trực tiếp đến các hộ gia đình thông qua các tổ chức chính trị, xã hội; tổ chức xã hội; Trong đó tập trung tuyên truyền đến các thành viên của Hội người cao tuổi, Hội phụ nữ về lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

- Tăng cường lồng ghép nội dung tuyên truyền thông qua các Hội nghị của thôn và các tổ chức chính trị, xã hội; tổ chức xã hội.

- Công an xã phổi hợp với đoàn thanh niên tổ chức lực lượng trực tiếp đến các thôn tuyên truyền phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói riêng, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm tại các thôn.Trưởng các cơ quan, ban, ngành, các nhà trường, Cấp uỷ các Chi bộ, Trưởng thôn quán triệt thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.

Ban chỉ đạo ANTT xã Ba Đình triển Kế hoạch 144/KH của công an tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 05/06/2024 00:00:00 (GMT+7)

CA

XÃ BA ĐÌNH TRIỂN KHAI KH SỐ 144/KH CỦA CÔNG AN TỈNH THANH HÓA