Đảng bộ xã Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 07/12/2019 00:00:00

Đảng bộ xã Ba Đình tổ chức thành công hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Thực hiện kế hoạch của huyện ủy Nga Sơn, vừa qua Đảng bộ xã Ba Đình long trọng tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Đức Anh - HUV, trưởng phòng giáo dục huyện, cán bộ chỉ đạo điểm; các đồng chí đại diện các ban ngành xây dựng đảng huyện Nga Sơn, BCH đảng ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng các đồng chí đảng viên trong toàn xã

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo T×nh h×nh thùc hiÖn nhiÖm vô 6 th¸ng ®Çu n¨m. NhiÖm vô träng t©m 6 th¸ng cuèi n¨m 2019, báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2019 được sự quan tâm của huyện ủy, ngay từ đầu năm BCH Đảng bộ xã đã tiến hành tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Về sản xuất nông nghiệp năm xuất 6 tháng đầu năm đạt 80tạ/ha, sản lượng đạt 3.152 tấn bằng 63% KH năm và = 98% so với cùng kỳ.

Bình quân lương thực đầu người đạt 675 kg/người/6 tháng đạt 72,6% KH năm và bằng 111,6% so với cùng kỳ.

Bình quân thu nhập trên ha canh tác đạt 55.980.000 đồng/ha/6 tháng, bằng 58% KH năm và bằng 103% so cùng kỳ. Tổng giá trị ngành chăn nuôi đạt gần trên 19tỷ đồng; các ngành nghề dịch vụ thương mại, xuất khẩu lao động được duy trì và phát triển, góp phần nâng mức bình quân thu nhập đầu người đạt gần 25 triệu đồng/người/6tháng. Hoạt động tài chính tổng thu ngân sách xã đạt gần 9 tỷ đồng = 105% kế hoạch; Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm đạt hơn 8 tỷ đồng = 104% kế hoạch. Kết quả lãnh đạo xây dựng Nông thôn mới, Bằng nguồn vốn của xã, sự hỗ trợ của ngân sách cấp trên xã đã tổ chức làm đường bao quanh nghĩa địa Đồng Hoàng, nghĩa địa Tré với số tiền 1 tỷ 831 triệu đồng. Chỉ đạo hai thôn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hồ sơ và chuẩn bị tốt mọi điều kiền để được công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới. Thực hiện Kế hoạch 72 của Ban thường vụ Huyện ủy, trong 6 tháng đầu năm có 22 hộ làm nhà mới, 8 hộ tu sửa nhà cửa, cổng, tường rào và các công trình phụ trợ khác. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội là 46 tỷ đồng.

Công tác văn hóa xã hội tiếp tục được nâng cao, tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các cơ chế khuyến khích kích cầu, các qui định của địa phương gắn với việc xây dựng nông thôn mới, các cuộc vận động lớn cũng như các ngày lễ lớn của đất nước; làm tốt công tác thăm hỏi động viên các gia đình nghèo, gia đình khó khăn, tặng quà gia đình chính sách, thương, bệnh binh, tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt, các đồng chí cán bộ cao cấp lực lượng vũ trang qua các thời kỳ đang nghỉ hưu tại địa phương, làm tốt công tác an sinh xã hội; UBND xã phối hợp với Đoàn thanh niên; các làng văn hóa tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân tại nhà văn hóa xã. Tham gia các hoạt động lễ hội Mai An Tiêm do huyện tổ chức. UBMTTQ xã hỗ trợ 2 hộ gia đình khó khăn với số tiền 4 triệu đồng, thăm hỏi tặng 36 xuất quà trong dịp tết nguyên đán với số tiền 18 triệu đồng. Các trường đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch năm học 2018 - 2019. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; hội khuyến học đã trao thưởng cho các em học sinh, giáo viên giỏi với tổng số tiền trên 4 triệu đồng. Trung tâm học tập cộng đồng đã mở được 15 lớp với 1052 lượt người tham gia theo học

Về công tác y tế: Trong 6 tháng đầu năm khám và điều trị cho 1600 lượt người, thực hiện tốt chương trình tiêm chủng, tổ chức tiêm phòng đủ 6 loại vác xin và uống VitamimA đạt 100%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng 8,3%.

Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững. Các đoàn thể chính trị xã hội ngày càng nâng cao chất lượng họat động, thu hút được nhiều hội viên vào tham gia sinh họat. Trong 6 tháng kết nạp được 3 đảng viên mới, đề nghị công nhận đảng viên chính chính cho 5 đồng chí.

Cũng tại hội nghị này Ban thường vụ Đảng ủy xã Ba Đình đã trao huy hiệu 40 năm, 45 năm và 50 năm cho 4 đồng chí đảng viên của đảng bộ

Đảng bộ xã Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: 07/12/2019 00:00:00 (GMT+7)

Từ khóa bài viết: