Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
239638

Bài tuyên truyền An toàn thực phẩm trong hội trại

Ngày 24/07/2023 00:00:00

AT

BÀI TUYÊN TRUYỀNVỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRỌNG DỊP HỘI TRẠI

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn, đồ uống không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.

- Thực hiện ăn chín, uống chín.

- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ

-Thức ăn củ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

- Không uống, ăn những đồ ăn, nước uống đã hết hạn sử dụng

Hàng năm vào dịp mỗi dịp hội trại hè việc sản xuất và tiêu thụ thức ăn, đồ uống rất đa dạng, phong phú đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo cho các cháu thiếu nhi vui vẻ, an toàn sức khỏe, các bậc phụ hunh cần quan tâm đến vấn đề lựa chọn, chế biến thực phẩm, phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên mua đồ ăn, nước uống ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng trước khi mua, đọc kỹ hạn sử dụng. Không mua, không sử dụng thức ăn, đồ uống không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện VSATTP, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mọi người hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử dụng các sản phẩm đồ ướng, thức ăn đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định

Bài tuyên truyền An toàn thực phẩm trong hội trại

Đăng lúc: 24/07/2023 00:00:00 (GMT+7)

AT

BÀI TUYÊN TRUYỀNVỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRỌNG DỊP HỘI TRẠI

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn, đồ uống không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.

- Thực hiện ăn chín, uống chín.

- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ

-Thức ăn củ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

- Không uống, ăn những đồ ăn, nước uống đã hết hạn sử dụng

Hàng năm vào dịp mỗi dịp hội trại hè việc sản xuất và tiêu thụ thức ăn, đồ uống rất đa dạng, phong phú đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo cho các cháu thiếu nhi vui vẻ, an toàn sức khỏe, các bậc phụ hunh cần quan tâm đến vấn đề lựa chọn, chế biến thực phẩm, phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên mua đồ ăn, nước uống ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng trước khi mua, đọc kỹ hạn sử dụng. Không mua, không sử dụng thức ăn, đồ uống không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện VSATTP, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mọi người hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử dụng các sản phẩm đồ ướng, thức ăn đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định