Bài tuyên truyền Vệ sinh ATTP và vệ sinh môi trường

Ngày 03/06/2025 00:00:00

ATTP

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân

Như chúng ta đã biết Môi trường bao gồm : Đất đai ,tài nguyên thiên nhiên , động, thực vật…tất cả các yếu tố có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Môi trường cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và cũng là nơi chứa đựng chất thải.

Chúng ta đều khẳng định rằng, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường đều rất quan trọng đối với con người. Giữa môi trường và sự phát triển có mối quan hệ chặt chẽ: môi trường là địa bàn và đối tượng của sự phát triển, còn phát triển là nguyên nhân tạo nên các biến đổi môi trường.

Hiện nay, môi trường đang là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng… Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt.

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Chính phủ đã ban hành các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm xử lý, răn đe những tổ chức, cá nhân có hành vi làm tổn hại đến môi trường. Vậy mỗi chúng ta, có bao giờ bạn đã tự hỏi “mình đã làm gì để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu chưa?”. Đó là câu hỏi mọi người dân chúng ta phải thay đổi tư duy, phải suy nghĩ.

Thưa quý vị cùng toàn thể nhân dân.

Thực trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã nhà có những lúc, những nơi còn bức xúc, ô nhiễm. Mặc dù xã đã tổ chức tuyên truyền các kế hoạch, thông báo, ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường trên hệ thống truyền thanh của xã, thông qua nhiều hội nghị để chỉ đạo đôn đốc nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường và khắc phục tình trạng vứt bỏ rác thải sinh hoạt, nhưng ý thức tự giác của một số cá nhân vẫn chưa nêu cao trong công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt hiện nay một số hộ có gia súc, gia cầm chết vẫn còn vứt bừa bãi ra sông Hưng Long, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; một số ít hộ chăn nuôi còn xả thải, có những hộ gia đình để rác thải ko đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, là nguyên nhân phát sinh các dịch bệnh nguy hiểm, đây là hành động mang tính cá nhân, nếu cá nhân, tập thể phát hiện hãy tố giác để xử lý theo quy định.

Dẫu biết rằng để giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay là bài toán khó khăn, gải quyết lâu dài xong mỗi người chúng ta hãy nêu cao tinh thần tự giác trách nhiệm chung để bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của mọi người,mọi người, mọi nhà hãy cùng nhau chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để góp phần xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh. Mỗi hộ gia đình hãy tự giác tổng dọn vệ sinh trường trước ngõ nhà mình, tự quét dọn đường làng, ngõ xóm khu vực mình sinh sống hàng ngày, đây là một việc làm thường xuyên vì môi trường gắn liền với sức khỏe của người dân và cả cộng đồng, dó đó mỗi cá nhân, mỗi tập thể hãy nêu cao tinh thần tự giác của mình đối với việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn mình

Bài tuyên truyền Vệ sinh ATTP và vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 03/06/2025 00:00:00 (GMT+7)

ATTP