Công an xã Ba Đình phối hợp tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân

CA

CÔNG AN XÃ BA ĐÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN

Chiều ngày 26/10/2022 tại Nhà văn hóa xã, Công an xã Ba Đình phối hợp với Khối Dân vận Đảng ủy tổ chức hội nghị diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Văn – Phó trưởng công an huyện Nga Sơn. Các đồng chí đại diện công an huyện. Ban chấp hành đảng ủy, cán bộ UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng thôn, đại diện các hộ gia đình trên địa bàn toàn xã
z3830799564065_91a11dbde911f2e0b332b41b084caf12.jpg
z3830798769724_d3dd862e06eb97bd9ecf4099a7ef9d88.jpg

Thời gian qua, công an xã Ba Đình đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không để xảy ra vụ việc phức tạp và trở thành điểm nóng. Công an xã đã tổ chức rà soát lập danh sách 102 người có uy tín để gặp gỡ phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật. Phối hợp với đài truyền thanh xã vết 32 tin bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử của xã, …. Tuần tra kiểm soát 31 buổi, phát hiện giải tán 8 nhóm thanh thiếu niên tập trung đông người gây ồn ào, mất trật tự. Công tác thi hành án dân sự và hỗ trợ tư pháp luôn được quan tâm, giám sát 1 đối tượng chấp hành án treo, rà soát 2 đối tượng nghiện ma túy, 6 đối tượng nghi nghiện, kiểm diện 34 đối tượng có tiền án tiền sự để theo dõi. Kiện toàn 6 tổ An ninh trật tự và 64 tổ An ninh xã hội. Mô hình hệ thống “Camera an ninh công cộng” được phát huy có hiệu quả trong việc phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật. Thông qua triết xuất Camera đã giúp 3 công dân tìm được tài sản thất lạc trị giá 4,5 triệu đồng. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, bắt. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều bước đột phá, đem lại hiệu quả tích cực đối với công tác đảm bảo ANTT, 100% hộ gia đinh trên địa bàn xã ký cam kết đảm bảo ANTT trong dịp lễ tết Nhâm Dần, tập trung tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hậu quả tác hại củ tội phạm cố ý gây thương tích, hoạt động tín dụng đen, phấn đấu xây dựng 100% khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”

Tại hội nghị đã có nhiều ý 4 kiến thảo luận đóng góp sâu sắc, thiết thực để xây dựng lực lượng Công an xã Ba Đình ngày càng vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời phản ánh tập trung các vấn đề còn nổi cộm về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã

Thay mặt cho tập thể công an xã đồng chí đại úy Nguyễn Văn Hữu - Trưởng công an xã tiếp thu giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân cho lực lượng Công an. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng công an.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo công an huyện, lãnh đạo xã chia sẻ những khó khăn của lực lượng công an xã trong thực hiện nhiệm vụ; biểu dương ghi nhận những thành tích mà công an xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị lực lượng công an xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ghi nhận những ý kiến đóng góp của nhân dân đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp thiết thực cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Việc tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một diễn đàn hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các ngành và nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Công an xã Ba Đình phối hợp tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân

Đăng lúc: 10/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

CA

CÔNG AN XÃ BA ĐÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ