Xã Ba Đình tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ tổ quốc năm 2023

Ngày 08/03/2024 00:00:00

AN

BCĐ 138 XÃ BA ĐÌNH NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ TỔ QUỐC

Thực hiện kế hoạch của BCĐ huyên Nga Sơn, vừa qua BCĐ An ninh trật tự xã Ba Đình long trọng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.
AN.jpg

Dự ngày hội có các đồng chí đại diện công an huyện Nga Sơn, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương, BCĐ 138 xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, cùng đại diện các thôn, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc

Trong những năm qua, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của xã Ba Đình đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và đã đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là, công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn an toàn về ANTT... đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT được nâng lên rõ rệt.

Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho chính quyền và lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an kịp thời xử lý, ngăn chặn các vụ việc ngay tại địa bàn. Các chương trình phối hợp liên ngành được triển khai hiệu quả như: Giáo dục thanh thiếu niên phòng, chống tệ nạn ma túy; giáo dục cảm hóa thanh niên chậm tiến trên địa bàn;… . Nhiều mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực, như: mô hình “Ngõ tự quản”, mô hình “camera với an ninh, trật tự”. Qua đó đã giúp lực lượng công an xã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về ANTT.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội đồng chí Đỗ Xuân Hải – Bí thư BCH đảng bộ, chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao về tinh thần chủ động tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của xã nhà

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Ba Đình đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã

A1.jpg

A2.jpg