UBMTQ Xã Ba Đình tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

MT

UBMTTQ VIỆT NAM XÃ BA ĐÌNH

Tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVII nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thực hiện kế hoạch của UBMTTQ Việt Nam huyện Nga Sơn, được sự nhất trí của Đảng ủy xã , ngày 21 và 22/ 01/ 2024, UBMTTQ Việt Nam xã Ba Đình long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. A.jpg

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí – TVHU – Chủ tịch UBMTTQ huyện Nga Sơn, Các đồng chí trong BTV đảng ủy, BCH đảng ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ UBND xã cùng 81 cá nhân, tập thể tiêu biểu trong toàn xã A2.jpg

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Ba Đình và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới". Vận động nhân dân hiến 1900m2 đất thổ cư và đất canh tác để mở rộng đường giao thôn, xây dựng được 2000m nhà lưới sản xuất dưa an toàn, hiệu quả. Nhân dân cải tạo 1ha vườn, xây mới 185 nhà ở, chỉnh trang 225 cổng ngõ và 380m tường rào trị giá 210 tỷ đồng. Vận động nhân dân ủng hộ quỹ người người nghèo được 65 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà 100 lượt hộ gia đình đặc biệt khó khăn, tai nạn rủi ro với số tiền 40 triệu đồng. UBND xã đã đầu tư, xây dựng, sửa chữa các công trình đường, trường với số tiền hàng 100 tỷ đồng. Làm tốt công tác thăm hỏi động viên tặng quà gia đình chính sách, làm tốt công tác an sinh xã hội. Thăm hỏi, tặng quà 210 gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, … với số tiền 170 triệu đồng.

Đặc biệt, sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ được quan tâm, mạng lưới y tế từ xã xuống thôn xóm tiếp tục được được củng cố; các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao có bước phát triển, công tác xoá đói giảm nghèo, làm nhà đại đoàn kết và giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm xuống còn 1,05% ; tỷ lệ hộ cận nghèo là 3,57%. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng.

Thông qua các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng quỹ hỗ trợ cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tương trợ giúp đỡ nhau với nét đẹp truyền thống "Lá lành đùm lá rách", vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; giải quyết việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm mới cho người lao động. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao.

Chủ trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND xã với nhân dân đac có 126 lượt ý kiến tham gia xây dựng.

Tại đại hội, các đại biểu tập đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới; trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ba Đình và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; vận động nhân dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững, tích cực tham gia xây dựng thôn kiểu mẫu; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí ghi nhận đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã Ba Đình trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

A4.jpg

UBMTQ Xã Ba Đình tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 01/10/2025 00:00:00 (GMT+7)