Xã Ba Đình tổ chức hội nghị

Ngày 25/12/2018 00:00:00

Xã Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết quốc phòng an ninh năm 2018

Chiều ngày 25/12/2018 Uỷ ban nhân dân xã Ba Đình long trọng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 Tham dự hội nghị có Các đồng chí đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện Nga Sơn, Ban chấp hành Đảng bộ xã, cán bộ UBND xã, Ban công an xã, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng cùng toàn thể lực lượng trung đội mạnh trong toàn xã Tại hội nghị các vị đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác quân sự, quốc phòng an ninh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo nêu rõ: Năm 2018 Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã kiểm tra lực lượng sẵn sàng chiến đấu và tìm kiếm cứu nạn, kiện toàn biên chế lực lượng theo Pháp lệnh, đến nay biên chế 59 đồng chí. Tổ chức huấn luyện đúng thời gian quy định với kết quả 75% đạt khá giỏi, 25% đạt yêu cầu; trong năm gọi khám sơ tuyển 56 công dân, trong đó có 4 thanh niên tham gia nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục làm hồ sơ bổ sung theo quyết định 62 và 49 theo quy định. Thực hiện tốt chế độ hậu phương quân đội. Ban công an xã đã tổ chức giao ban mỗi tuần 1 lần, giới thiệu làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho 150 trường hợp, cấp giấy chuyển khẩu đi 119 nhân khẩu, chuyển đến 48 nhân khẩu, đăng ký khai sinh 78 trường hợp. Thường xuyên nâng cao chất lượng hoạt động các tổ An ninh xã hội và 9 tổ an ninh trật tự. Trong năm có 2 vụ việc sảy ra được giải quyết kịp thời, ban công an xã tuần tra phát hiện thu hồi 32 quả pháo, 2 kiếm tực hế, 2 giao tự chế, tổ chức cam kết an an ninh trật tự - toàn giao thông cho 120 lượt hộ gia đình, 35 hộ chủ máy phụt lúa, 22 chủ phương tiện tự chế. Xử lý người điều khiển xe mô tô, xe máy vi phạm giao thông 30 trường hợp, kiện toàn 62 tổ an ninh xã hội. Thực hiện kế hoạch của Công an huyện về tuần tra sử lý An toàn giao thông, Ban công an xã đã tham mưu giải toả hành lang ATGT trên địa bàn xã, trọng điểm là khu vực chợ và tuyến đường Nga Sơn đi Bỉm Sơn đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Do đó tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn xã Ba Đình luôn được ổn định góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Về dự và chỉ đạo hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, xã đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hoạt động Quốc phòng - An ninh năm 2018, đồng thời chỉ ra một số hạn chế để công tác quốc phòng An ninh của xã ngày càng ổn định, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu năm 2019 Kết thúc hội nghị UBND xã đã khen thưởng cho 11 cá nhân và 3 tập thể xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2018.

Xã Ba Đình tổ chức hội nghị

Đăng lúc: 25/12/2018 00:00:00 (GMT+7)

Xã Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết quốc phòng an ninh năm 2018